Vệ sinh tai nghe sau một thời gian dài sử dụng là một bước quan trọng để giữ gìn chất lượng âm thanh và giữ cho tai nghe luôn sạch sẽ. Bụi không chỉ tích tụ trên màn hình bộ lọc và gây ra chất lượng âm thanh kém mà còn khiến tai nghe bị bẩn và một số bộ phận sẽ bắt đầu rỉ sét. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp làm sạch tai thích hợp để giữ cho tai nghe luôn trong tình trạng tốt.

1. Đầu tiên, chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vệ sinh.

Để có thể vệ sinh tai nghe cẩn thận chúng ta cần các loại dụng cụ sau:

Chỗi, cọ quét bụi. Có thể chọn loại cọ sơn hay cọ quét máy vi tính với lông mịn và dài.

Máy thôi bụi. Nếu không có bạn có thể chế bằng cách dùng chai rỗng và đục 1 lỗ ở nắp để bóp thổi khí vào nơi cần vệ sinh bụi.

Chất tẩy rửa bụi thông dụng. Có thể mua dung dịch vệ sinh máy tính hay dùng cồn 90 độ để thay thế nhằm tiệt trùng thật sạch sẽ chiếc tai nghe.

Khăn lau mềm và không có các sợi chỉ tưa.

Xem ngay:  Những tiêu chí giúp bạn thành công trong sự nghiệp

2. Sau khi chuẩn bị xong thì các bạn sẽ thực hiện vệ sinh chiếc tai nghe theo từng bước sau:

Đầu tiên chúng ta dùng máy thổi hay chai rỗng thổi cho bay lớp bụi bám bên ngoài lưới lọc, cổng 3.5 hoặc các kẽ dễ đóng bụi của tai nghe. Sau đó chúng ta dùng chổi, cọ quét lại một lần nữa cho sạch lớp bụi dễ bám.

Sau đó chúng ta dùng khăn và tăm bông thấm cồn để lại sạch những mảng bụi bám chặt hay các chất dơ bẩn bám trên tai nghe. Chú ý dùng lượng cồn dùng đừng quá nhiều và ở những vị trí mà cồn có thể làm hư hại như pad da tai nghe thì bạn nên dùng loại nước hay sáp dưỡng chuyên dùng chứ đừng nên dùng cồn.

Sau khi xong bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch lại thật nhẹ nhàng là bạn đã có chiếc tai nghe sạch sẽ về đảm bảo vệ sinh rồi đấy.

.