Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. cho nên, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo quần chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi xống áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo xống lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. Vì thế, bạn hãy ủi áo quần trong điều kiện thường ngày hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi quần áo trong phòng lạnh3. Không ủi quần áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô quần áo nhanh, nhiều người thường ủi quần áo khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi quần áo còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, hoang nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi xống áo ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. nên chi, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô xống áo nhé!


Xem ngay:  7 Sai lầm khi chăm sóc vết mổ sau sinh không nên mắc phải

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và thuộc tính biệt lập. Điều này giảng giải tại sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn chọn lọc tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng trang phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời kì ủi và kiệm ước năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *