Khi bạn nuôi thú cưng thì chẳng thể tránh khỏi tình trạng nhà cửa có mùi hôi khó chịu và bừa bộn do các "boss" nghịch phá. Để hạn chế được tình trạng này và giúp nhà cửa sạch thơm hơn, bạn đừng bỏ qua 5 mẹo hay sau đây nhé!

1. liền hút bụi

 Lông thú cưng xuất hiện khắp nhà khiến bạn đau đầu, đặc biệt là vào mùa chúng rụng lông. Vì thế bạn không được quên hút bụi bộc trực các khu vực mà thú cưng hay tiến thoái. Bên cạnh đó, bạ có thể dùng cây lăn bụi, băng keo để dọn sạch lông thú cưng trên quần áo, ghế sofa, giường nệm…

trực tính hút bụi

2. thu vén và khử mùi

Chất thải của thú cưng nếu không được dọn sạch và khử mùi tốt sẽ khiến nhà của bạn bốc mùi. cho nên, bạn hãy huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi. Nếu chúng đi không đúng chỗ, bạn hãy thu dọn ngay và dùng sản phẩm khử mùi chuyên dụng, sáp thơm, xịt phòng… để hạn chế mùi hôi.

thu dọn và khử mùi

3. thẳng tính vệ sinh vật dụng, đồ chơi

Vật dụng, đồ chơi của thú cưng rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, nếu để lâu sẽ bốc mùi hôi khó chịu. nên, các sen hãy vệ sinh các đồ vât này khoảng 1 – 2 lần/tuần.

Xem ngay:  Bí quyết làm mặt nạ môi tự nhiên, đơn giản và hiệu quả

Bạn có thể ngâm đồ chơi, vật dụng của chó mèo vào nước ấm có pha xà phòng. Giặt và vệ sinh thật sạch sau đó mang đi phơi nắng.

ngay vệ sinh vật dụng, đồ chơi

4. Tắm cho thú cưng bộc trực

Bạn nên tắm cho thú cưng 1 lần/tuần. Với những con vật có mùi hôi quá nồng hoặc dễ bám bẩn thì bạn có thể tăng tầng suất lên.

Chọn các loại dầu gội, sữa tắm phù hợp và an toàn cho thú cưng. Bạn nên chọn những loại có tích hợp thêm nhiều công dụng diệt ve rận, mượt lông hoặc lưu mùi thơm dễ chịu.

Tắm cho thú cưng thẳng băng

5. Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Chó mèo, thú cưng hay hoạt động tên nền nhà nên đây là khu vực dễ bị bám bẩn nhất. Bạn hãy để ý lau nhà trực tính bằng các sản phẩm lành tính. Các loại nước lau sàn có chiết xuất tự nhiên sẽ có tác dụng làm sạch, mang lại không gian thơm mát nhưng không gây hại đến cả sen và "boss".

Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên

Trên đây là 5 mẹo hay mà bạn cần lưu ý khi nuôi thú cưng để nhà luôn sạch thơm. Hãy lưu ngay những mẹo trên để có thể yên tâm coi sóc boss mà nhà vẫn thơm tho nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *